Thông tin cập nhật

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiêm tiếp cận và kết nối thi trường cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các Hợp Tác xã

Diễn đàn chia sẻ kinh nghiêm tiếp cận và kết nối thi trường cho sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các Hợp Tác xã
Nông nghiệp hữu cơ là nền nông nghiệp không sử dụng hoặc sử dụng rất hạn chế các hóa chất vô cơ, đặc biệt là thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng và phân bón vô cơ các loại. Ở nước ta hiện nay nền nông nghiệp hữu cơ đã và đang được cổ vũ mạnh mẽ. Đã trở thành một chủ trương của nha nước. Tuy vậy sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên thị trường còn rất ít, chưa đủ cung cấp cho nhu cầu và chưa thông dụng. Các nhà sản xuất còn khó khăn trong việc tiếp cận và kết nối thị trường.

 

             Ngày 24 tháng 11 năm 2019, tại Trường Cao đẳng và Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ (NVCARD), Xuân Mai, Chương Mỹ Hà Nội, trong khuôn khổ triển khai thực hiện kế hoạch năm thứ tư (2019-2020) của dự án ReCoERDO ở Việt Nam của ViêtDHRRA, NVCARD đã tổ chức diễn đàn :” Chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận và kết nối thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của các Hợp tác xã”.

            Tham gia diễn đàn có GS TS Bùi Quang Toản, Chủ nhiệm VietDHRRA, TS Phạm Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm VietDHRRA, TS Phạm Đình Thái, Phó Hiệu trưởng NVCARD, Ông Tạ Đình Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ông Nguyễn Bá Bằng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, ông Nguyễn Tiến Hưng giám đốc Công ty Biggreen và chủ nhiệm của 9 Hợp tác xã sản xuát rau quả hữu cơ Huyện Lương Sơn và các vùng lân cận.

            Tại hội trường cuộc họp mặt, các cơ sở sản xuất, các Hợp tác xã có trưng bầy các sản phẩm rau quả hữu cơ của mình, các chứng chỉ , thương hiệu các sản phẩm để trao đổi và giới thiệu với khách hàng.

            Sau lời khai mạc của TS Phạm Đình Thái, Phó Hiệu trưởng NVCARD, TS Phạm Thanh Hải trình bầy bản báo cáo đề dẫn về sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, thị trường tiêu thụ và cách tiếp cận và kết nối. Ông Phạm Bá Bằng giới thiệu về kết nối thị trường thông qua xúc tiến thương mại. Ông Nguyễn Tiến Hưng giới thiệu về quy mô của công ty Biggreen hỗ trợ và tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ tươi sống. Ông Tạ Đình Thanh tham luận về vai trò của Hội Nông dân trong việc giúp nông dân tiếp cận và kết nối thị trường.

            Tiếp theo Bà Đào Thị Lương Chủ nhiệm HTX Tâm Anh  và các Chủ nhiệm các HTX giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của mình.

            TS Phạm Thanh Hải, tổng kết diễn đàn, cám ơn các đại biểu đã tới dự và tham gia thảo luận, cám ơn các HTX đã trưng bầy và báo cáo quá trình sản xuất các sản phẩm hữu cơ của mình.

           Diễn đàn đã thành công tốt đẹp.

 

Văn phòng VietDHRRA

 

         

^ Về đầu trang