Thông tin cập nhật

Hội thảo kết hợp tập huấn về nguyên lý và thực tiễn của hành vi kiến tạo thông qua đối thoại chính sách

Hội thảo kết hợp tập huấn về nguyên lý và thực tiễn của hành vi kiến tạo thông qua đối thoại chính sách
Cuộc hội thảo kết hợp tập huấn này được tiến hành là theo yêu cầu đã từ lâu của VNFU và VietDHRRA. Lần này AsiaDHRRA đã có thể đáp ứng các yêu cầu vì đã có thể mời được một chuyên gia nổi tiếng làm báo viên và giảng viên chủ chốt. Các học viên đến từ các thành viên VNFU và mạng lưới VietDHRRA, từ các miền khác nhau trong toàn quốc. Hy vọng đây có thể đóng góp cho không khí kiến tạo do chính phủ phát động hiện nay.

 

     Từ 05 đến 08 tháng 12 năm 2017, Tại khách sạn La Spinette, Đà Lạt, Lâm Đồng, đã có cuộc Hội thảo và tập huấn toàn quốc đặc biệt về nguyên lý và thực tiễn của hành vi kiến tạo (constructive engagement) thông qua đối thoại chính sách.

      Báo cáo viên và cũng là giảng viên chính tại hội thảo là bà Corazon Juliano-Soliman, cựu bộ trưởng Philipin, một chuyên gia về các lĩnh vực công nghệ tham gia (TOPs), kiến tạo (ConEng) và vận động chính sách và nhiều lĩnh vực khác.

      Tham gia hội thảo và tập huấn là các cán bộ lãnh đạo trẻ, các kỹ thuật viên và cán bộ chủ chốt của Hội Nông dân Việt Nam (VNFU) và của Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam (VietDHRRA).

       Phát biểu khai mạc hội thảo TS Bùi Quang Toản, Chủ nhiêm VietDHRRA, nêu rõ ở nước ta hiện nay từ trung ương đến các cơ sở địa phương đang sôi động không khí đối thoại chính sách do Đảng và chính phủ phát động.

       Bà Marlene Ramirez, Tổng Thư ký AsiaDHRRA, nhấn mạnh sự tryền đạt, việc quản lý đối thoại chính sách và kiến tạo công cộng là những kỹ năng chính mà AsiaDHRRA đang muốn trang bị cho các thành viên và các cộng tác viên của mạng lưới. Đấy cũng là nội dung chính của dự án ReCoERDO hiện đang triển khai ở 8 nước thành viên.

       Báo cáo viên, giảng viên, lãnh đạo và những người tham gia đã làm việc tích cực, nhiệt tình. Các thành viên đều đã được phát chứng chỉ tham gia lớp học.

       Khách và chủ đã có dịp tham quan cảnh đẹp của thành phố Đà Lạt.

 

Văn phòng VietDHRRA

 

    

^ Về đầu trang