Thông tin cập nhật

Lớp tập huấn tăng cường trình độ khoa học kỹ thuật và liên kết kinh doanh giữa hai Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành và Minh lập.

Lớp tập huấn tăng cường trình độ khoa học kỹ thuật và liên kết kinh doanh giữa hai Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành và Minh lập.
Kinh nghiệm bản địa và khoa học kỹ thuật quyết định năng suất và chất lượng mật ong. Tổ chức sản xuất và liên doanh liên kết quyết định quy mô phát triển và năng lực tiêu thụ của thị trường đối với nghề nuôi ong. Sẽ không thể có trường hợp sản xuất kinh doanh đơn lẻ nào có thể phát triển thành công trong cơ chế thị trường hiện nay.

       Trong các ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2020, tại Hội trường của Ủy ban nhân dân xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Dự án AIN 6058-PTFC và các Ban Giám đốc hai Hợp tác xã nuôi ong Phúc Thành và Minh Lập đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ và các thành viên nòng cốt của hai Hợp Tác Xã về “Tăng cường trình độ khoa học kỹ thuật và liên kết kinh doanh giữa hai Hợp Tác Xã.”

       Về dự lớp tập huấn có 30 cán bộ và các thành viên nòng cốt của hai Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành và Minh Lập.

       Tới dự buổi khai mạc lớp học có GS TS Bùi Quang Toản Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Tự nguyện (CAEV) cố vấn dự án AIN 6058-PTFC, ông Nguyễn Xuân Quang Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đồng Hỷ, Ông Hoàng Văn Tuấn Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Hóa Trung , Ông Nguyến Hồng Thắng, Bí thư Đảng ủy Kiêm Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Minh Lập.

       Giảng viên của lớp tập huấn là TS Phùng Đức Hoàn Giảng viên Khoa Chăn nuôi Thú Y Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên,.

        Sau lời khai mạc của ông Phạm Trung An Tổ trưởng tổ điều hành Dự án AIN 6058-PTFC, lớp học đã nghe TS Phùng Đức Hoàn trình bầy khái quát lại các khâu kỹ thuật cơ bản của nghề nuôi ong và sản xuất mật ong, các thao tác chính cần có sự áp dụng các

 tiến bộ khoa học kỹ thuật và đăc biệt là cần có sự liên kết trong sản xuất và kinh doanh quy mô mở rộng. Cac học viên nêu lên các khó khăn, vấp váp trong thực tế sản xuất và  khâu kỹ thuật tinh vi và độc đáo của sinh hoạt của đàn ong, trao đổi với giảng viên về cách thức vượt qua các khó khăn , phức tạp..., đã chia tổ thảo luận và làm bài tập.

        Không khí lớp học thực sự sôi nổi và hấp dẫn khi các học viên và giáo viên trao đổi cởi mở về các kinh nghiệm thực tế trong sản xuất, duy  trì và phát triển đàn ong.

        GS TS Bùi Quang Toan đã trao đổi thêm với lớp học về triển vọng và khả năng nâng cao chất lượng sản phẩm mật ong, về sự quyết định thắng lợi của liên doanh lien kết trong việc mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm mật ong.

         Lớp học đã thu được kết quả tốt đẹp. Tất cả các học viên đã được cấp chứng chỉ.

 

Văn phòng CAEV-VietDHRRA

 

 

 

 

 

^ Về đầu trang