Thông tin cập nhật

Lớp tập huấn tăng cường số thành viên và mở rộng quy mô Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành

Lớp tập huấn tăng cường số thành viên và mở rộng quy mô Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành
Hợp tác là nhu cầu tất yếu của sản xuất. Người sản xuất có sản phẩm cần chế biến và tiêu thụ đương nhiên họ cần đến sự hợp tác với những người có cùng điều kiện như họ. Với bản chất trong sáng như thế sự hợp tác sẽ thành công và Hợp Tác Xã sẽ phát triển.

 

         Ngày 11 tháng 6 năm 2020, tại Nhà họp cộng đồng thôn Phuc Thành, xã Hóa Trung, huyện Đồn Hỷ, Thái Nguyên Ban Giám đốc Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành, được sự hỗ trợ của Dụ án AIN 6058-PTFC, đã tổ chức Lớp tập huấn nhàm tăng cường số thành viên mới và mở rộng quy mô Hợp tác xã.

        Tham gia lớp tập huấn có 35 người gồm chủ yếu những hộ trong các thôn Phuc Thành, Vải, Rom I và Rom II có nuôi ong hiện nay có ý muốn gia nhập Hợp Tác xã.

        Tới dự khai mạc lớp tập huấn có GS TS Bùi Quang Toản, Giám đóc CAEV và cố vấn của dự án AIN 6058-PTFC, Ông Phạm Trung An Tổ trưởng Tổ điều hành dự án AIN 6058-PTFC, Ông Nguyến Xuân Quang Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đồng Hỷ, Bà Lý Thị Sen Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc xã Hóa Trung, Bà Nguyễn Thị Thủy Chủ tịch Hội Nông Dân xã Hóa Trung và Bà Trần Thị Hiền Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hóa Trung.

       Giảng viên là TS Phùng Đức Hoàn, Giảng viên của Khoa Chăn nuôi Thú Y Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

       Sau lời khai mạc của Ông Pham Trung An, Ông Trần Văn Được thay mặt cho Hợp Tác Xã nuôi ong Phúc Thành giới thiệu về Hợp Tá c Xã hiện nay, cơ cấu tổ chức, tình hình sản xuất kinh doanh và dự kiến phát triển mở rộng

       Ts.Phùng Đức Hoàn giới thiệu về các khâu chủ yếu của nuôi ong và sản xuất mật ong, nhu cầu hợp tác trong quá trình nuôi ong thành công.

       Các học viên nêu thắc mắc, được giảng viên giải đáp và chia tổ thảo luận.

       Giảng viên đã trình bầy lý thuyết và minh họa thực tế sinh động và hấp dẫn. Các học viên đã tiếp thu tốt bài giảng, nêu nhiều câu hỏi để được giải đáp và hầu hết đều hứa sẽ sớm nộp đơn gia nhập Hợp Tác xã.

       Lớp tập huấn đã thu được kết quả tốt đẹp

      Tất cả các học viên đều được phát chứng chỉ.

 

Văn phòng CAEV-VietDHRRA

 

 

 

     

^ Về đầu trang