Thông tin cập nhật

Hội thảo quốc tế về tăng cường khả năng tiếp thu đầu tư nông nghiệp cho giới trẻ

Hội thảo quốc tế về tăng cường khả năng tiếp thu đầu tư nông nghiệp cho giới trẻ
Thế hệ trẻ, nhất là các nông dân trẻ, các doanh nhân trẻ trong nông nghiệp, cần có nhận thức đầy đủ, cần hiểu cặn kẽ về các nguồn đầu tư có trách nhiệm cho nông nghiệp mà họ có thể huy động, có thể tiếp nhận. Nhà nước cần có các chủ trương chính sách cụ thể và thiết thực hỗ trợ cho vấn đề quan trọng này một khi chúng ta muốn phát triển sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cao và bền vững. Khu vực Đông Nam Á đang là nơi được nhiều nhà đầu tư hướng tới mà nông lâm nghiệp lại là thế mạnh của vùng.

 

        Trong các ngày từ 19-21 tháng Sáu năm 2019 tại Khách sạn Công đoàn Hà Nội, Mạng lưới Phát triển nguồn nhân lực nông thôn Châu Á (AsiaDHRRA), với sự hỗ trợ của tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hiệp quốc khu vực Châu Á (FAO – Asia), đã tổ chức cuộc hội thảo về “Tăng cường năng lực của tuổi trẻ trong việc tiếp nhận các khoản đầu tư  cho nông nghiệp ở vùng Đông Nam Á.”

       Tham gia cuộc hội thảo có các đoàn đại biểu của AsiaDHRRA, của FAO khu vực Châu Á, của các nước : Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanma, Philippin, Malaysia, Indonesia. Đoàn Việt Nam tham dự hội thảo gồm có GS TS Bùi Quang Toản, Chủ nhiệm VietDHRRA, GS TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, TS Nguyễn Như Cường, Quyền Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, PGS TS Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ nhiệm VietDHRRA, Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hương, cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, Bà Đỗ Thị Vượng, Chủ tịch Hội Bảo vệ thực vật Việt Nam , Bà Đặng thị Bích Hường, Phó Văn phòng ÌFOAM Việt Nam và ông Dương Như Mừng, Chủ nhiệm HTX Nhật Minh, tỉnh Hòa Bình.

       Đại diện văn phòng FAO tại Hà Nội đã chào mừng các đại biểu và khai mạc Hội thảo. TS Nguyễn Như Cường, thay mặt Bộ NN và PTNT Việt Nam, phát biểu chào mừng hội thảo.

       Cuộc hội thảo đã nghe cán bộ chuyên môn của FAO khu vực Châu Á và của AsiaDHRRA giới thiệu các chuyên đề và báo cáo tình hình đầu tư cho sản xuất nông nghiệp ở khu vực Đông Nam Á trong thời gian vừa qua và chiều hướng trong các năm tới đây. Các đoàn đại biểu các nước báo cáo, giới thiệu tình hình thực hiện các dự án đầu tư cho nông nghiệp ở nước mình, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nhân trẻ, sự tiếp thu của thế hệ trẻ, các biện pháp tăng cường năng lực tiếp thu các dự án đầu tư có trách nhiệm của thế hệ trẻ…Rất nhiều thành tựu và kinh nghiệm hay đã được giới thiệu, được thảo luận sôi nổi…

       Cuộc hội thảo đã thu được kết quả tốt đẹp. Nhiều bài học sâu sắc về đầu tư và hiệu quả đầu tư, về sự tiếp nhận các nguồn đầu tư của thế hệ trẻ đã được xác nhận, hứa hẹn được vận dụng rộng rãi ở các nước trong khu vực trong thời gian tới.

 

Văn phòng VietDHRRA

 

 

    

^ Về đầu trang