Thông tin cập nhật

cuộc hội thảo về Chương trình thế hệ lãnh đạo kế cận của AsiaDHRRA

cuộc hội thảo về Chương trình thế hệ lãnh đạo kế cận của AsiaDHRRA
AsiaDHRRA được khởi xướng từ tháng 7 năm 1974, tồn tại đến nay đã được 45 năm, (VietDHRRA, khởi sự 1999, đến nay đã được 20 năm). Từ khi khởi cuộc đến nay đã qua nhiều thế hệ lãnh đạo, của cac DHRRAs và của AsiaDHRRA. Họ đã làm việc như thế nào, có những thành tựu gì, và tiếp nối họ thế nào, là nội dung cuộc hội thảo.

 

         Từ ngày 22 đến 25 tháng Bẩy năm 2019 tại Câu lạc bộ Canyon Woods Resort ở thành phố nghỉ mat Tagaytay, Philippine, AsiaDHRRA đã tổ chức cuộc hội thảo đánh giá cả quá trình hoạt động từ năm 1974 đến nay, các thế hệ lãnh đạo của tổ chức qua các thời kỳ, và triển vọng của các thế hệ tiếp nối.

         Tham gia cuộc hội thảo có các nhà hoạt động từng tham gia cuộc họp thành lập ra tổ chức này được tổ chức ở Bangkok Thai Lan năm 1974, các cựu chủ tịch AsiaDHRRA của các nhiệm kỳ trước, các nhà hoạt động đã tham gia mạng lưới trong suốt mấy chục năm qua và các quan chức và đại diện của 11 thành viên, đến từ 11 nước Dông Nam Á và Bắc Á.

         Đoàn Việt Nam dự hội thảo gồm GS TS Bùi Quang Toản, Chủ tịch VietDHRRA, PGS TS Nguyến Xuân Hồng, Phó Chủ tịch VACVINA, Phó Chủ tịch VietDHRRA, Chị Nguyễn Lệ Giang, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân Việt Nam và Chị Mai Thị Lan Hương, trưởng khoa Hợp tác Quốc tế của NVCARD.

          Cuộc hội thảo do Bà Corazon Juliano Soliman, cựu Bộ trưởng Lao động và xã hội của Philipine điều hành, trình bầy và tổng hợp.

          Sau lời khai mạc của PGS TS Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch AsiaDHRRA, Bà Marlene Ramirez đọc báo cáo đề dẫn, trình bầy nội dung và yêu cầu chính của 3 ngày Hội thảo, Ông Soestrisno, người Indonesia, cựu chủ tịch AsiaDHRRA, một trong những sang lập viên, người có mặt trong cuộc Hội thảo ở Bangkok 1974, giói thiệu về triết lý hoạt động và căn cứ tinh thần của tổ chức trong suốt hơn 70 năm qua. Thành viên các DHRRA, các lãnh đạo đương nhiêm, các lãnh đạo dự định cho tương lai, các khách mời… đã nghe một số báo cáo khoa học, một số quan diểm…về lãnh đạo và chất lượng công việc lãnh đạo, trong đó có phần trình bầy rất bổ ích của nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Philippine, Bà Cristina Liamzon.

         Các nước trình bầy kinh nghiệm lãnh đạo và dự kiến kế hoạch tiếp nối của mình và được hội thảo đóng góp ý kiến,

         Cuộc hội thảo rất thiết thực, rất có ý nghĩa, và đã được đánh giá cao. Đã thành công tốt đẹp.

 

Văn phòng ViêtDHRRA

 

 

 

         

^ Về đầu trang