Thông tin cập nhật

Hội nghị toàn thể thành viên lần thứ 11 của AsiaDHRRA, Bali, Indonesia

Hội nghị toàn thể thành viên lần thứ 11 của AsiaDHRRA, Bali, Indonesia

 

            Từ ngày 13 đến 15 tháng 10 năm 2018, tại thành phố nghỉ mát Bali, Indonesia, đã tổ chức cuộc hội nghị toàn thể các thành viên lần thứ 11 của AsiaDHRRA do InDHRRA đăng cai. Hội nghị lần này có 10 đoàn đại biểu của 10 nước thành viên, thiếu đoàn của Nhật Bản (JaDHRRA).

            Đoàn đại biểu của ViêtDHRRA có 6 người gồm: GS TS Bùi Quang Toản, Chủ tịch ViêtDHRRA, PGS.TS.Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ tịch ViêtDHRRA, KsNh. Trần Hồng Thanh văn phòng CAEV, KsNh. Đào Thị Dung Chủ tịch VACVINA Thái Nguyên  Ông Lê Hùng Cường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang và Ông Nguyễn Văn Linh thành viên ban quản trị HTX nuôi ong Phúc Thành, Đồng Hỷ, Thái Nguyên.

            Hội nghị đã trao đổi, thảo luận sôi nổi tập trung vào chủ đề ứng phó với biến đổi khí hậu, một hiện tượng thiên tai tự nhiên nghiêm trọng sẩy ra tại vùng Đông Nam Á mấy năm gần đây, điển hình là ở Philippine, Indonesia,Việt Nam, Lào, Cam pu chia và Thái lan. Cuộc Hội nghị cũng tổng kết các hoạt đông của mạng lưới trong 2 năm, 2017- 2018, ở các nước thành viên, đặc biệt là việc triển khai thực hiện chương trình của dự án vùng ReCoERDO do EU tài trợ.

             Hội nghị cũng đã bầu Ban Điều hành mới gồm 5 thành viên thuộc các nước Việt Nam, Philippine, Cam pu chia, Hàn quốc và Malaisia. PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ tịch ViệtDHRRA, được bầu là Chủ tich AsiaDHRRA, nhiệm kỳ thứ 11 (2018-2022).

             Đoàn ViêtDHRRA tham dự hội nghị đã trao đổi các kinh nghiệm hoạt động triển khai dự án ReCoERDO và các hoạt động khác hai năm vừa qua với các đoàn. Chúng ta cũng báo cáo kết quả tổng kết điển hình xã Giao Phong huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định về kiên trì chống chịu với thiên tai và biến đổi khí hậu được các nước bạn hoan nghênh.

             Hội nghị đã thành công tốt đẹp

 

Văn phòng ViêtDHRRA

^ Về đầu trang