Thông tin cập nhật

Gặp gỡ VietDHRRA và AsiaDHRRA tại Đà Lạt

Gặp gỡ VietDHRRA và AsiaDHRRA tại Đà Lạt
Thay mặt Việt Nam tham dự cuộc hội thảo tháng 7 năm 1974 tai Thai Lan và thành lập AsiaDHRRA là Tiến sỹ Ngô Huy Liêm. Từ 1974 đến 1995 không có liên lạc giữa AsiaDHRRA và VietDHRRA. Năm 1996 tại Jakarta VietDHRRA được khôi phục lại là thành viên của AsiaDHRRA. Năm 1996-1999 VietDHRRA thành lập mạng lưới với 9 thành viên. Hiện nay có 19 thành viên.

        Ngày 04 tháng 12 năm 2017, tại khách san La Sapinette Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có buổi gặp gỡ giữa AsiaDHRRA và ViêtDHRRA,  nhân dịp AsiaDHRRA, Hội Nông dân Việt Nam và CAEV-ViêtDHRRA kết hợp tổ chức cuộc Tọa đàm - Hội thảo - Tập huấn về “ Nguyên lý và thực tiễn của kiến tạo thông qua đối thoại chính sách”.

       Tham gia buổi gặp gỡ về phía AsiaDHRRA có bà Marlene Ramirez, Tổng Thư ký, ông Nonoy Villa, Phụ trách các chương trình và bà Lorna David, phụ trách tài chính.

       Về phía ViêtDHRRA có GSTS Buì Quang Toản, Chủ nhiệm, PGSTS Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ nhiệm, Anh Trần Hồng Thanh, trợ lý kỹ thuật Dự án ReCoERDO.

        GS Bui Quang Toản thay mặt ViêtDHRRA cám ơn AsiaDHRRA đã quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ ViêtDHRRA trong năm 2016-2017 tổ chức thành công GA IV, giao kế hoạch triển khai dự án ReCoERDO tại Việt Nam và đặc biệt tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn lần này tại Đà Lạt và Hà Nội.

        Bà Marlene R. đánh giá cao các hoạt động của ViêtDHRRA thời gian qua, đóng góp phần quan trọng để AsiaDHRRA triển khai công việc trong toàn vùng và tiếp tục tranh thủ được sự trợ giúp của văn phòng khối các nước Asean (ASEAN) và Liên minh Châu Âu (EU), trong đó có việc triển khai thành công dự án “Hợp tác các nước trong vùng phát triển nguồn nhân lực các tổ chức nông dân và nông thôn” (ReCoERDO) do EU tài trợ tại 8 nước trong đó có Việt Nam.

        Về công việc của ViêtDRRA tới đây bà Marlene R. có mấy gợi ý :

        1. Tiếp tục triển khai công việc tại các cơ sở và phát động mạnh toàn bộ các thành viên tham gia. Có thêm các hoạt động phong phú như mở các diễn đàn, tổ chức các hội nghị bàn tròn, các chuyến tham quan có chủ đề và các điển hình, các cuộc hội thảo chuyên đề…cho các tổ chức nông dân và nông thôn.

        2. Tăng cường Văn phòng ViệtDHRRA cho mạnh hơn hiên nay đặc biệt là có người đảm nhận vị trí Tổng Thư ký thay cố Tổng Thư ký Dương Anh Tuyên, thành phần Tổ Thư ký cần đảm bảo có nam có nữ, và AsiaDHRRA sẽ nghiên cứu hỗ trợ thêm kinh phí hoạt đông cho văn phòng ViêtDHRRA.

       3. Đè nghị ViệtDHRRA đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên của Ban Lãnh đạo AsiaDHRRA vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2018 tại Việt Nam.

       Tham gia buổi gặp gỡ còn có GSTS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội Làm vườn (VACVINA) và đại diện của Hội Nông dân (VNFU).

 

Văn phòng ViêtDHRRA

       

 

 

 

  

 

     

   

 

 

 

 

 

  

^ Về đầu trang