Thông tin cập nhật

Lãnh đạo AsiaDHRRA thăm VietDHRRA và một số thành viên

Lãnh đạo AsiaDHRRA thăm VietDHRRA và một số thành viên
Lần đầu tiên Ban Lãnh đạo AsiaDHRRA họp thường niên ở Việt Nam là vào năm 2002 tại Nhà Khách Tỉnh ủy Quảng Ninh, vịnh Hạ Long. Lần này là lần thứ hai, cuộc họp diễn ra vào dịp đầu năm mới 2018 tại Khách san Mường Thanh, thị trấn Mộc Châu, Sơn La. Từ Mộc Châu về Hà Nội, lãnh đạo AsiaDHRRA đã làm việc với VietDHRRA và thăm một số thành viên của mạng lưới như: Trường Dậy nghề Nông nghiệp Bắc Bộ (NVCARD), Công đoàn ngành Nông nghiệp (VNATU), Hội Nông dân(VNFU), Hội Liên hiệp Thanh niên (VNYU) và Hội Làm vườn (VACVINA).

 

    Cuối tháng hai đầu tháng ba năm 2018, nhân cuộc họp thường niên của ban lãnh đạo AsiaDHRRA được tổ chức tại Mộc Châu ( Sơn La, Việt Nam ), các thành viên lãnh đạo gồm bà Dwi Astuti (Chủ tịch), Bà Marlene Ramirez (Tổng Thư ký), các ông Sung Lee (Phó Chủ tịch phụ trách nhóm các nước Bắc Á), Kya Moo (Phó Chủ tịch phụ trách nhóm các nước tiểu vùng Mê Kông), Bà Wen-Chi Huang, (Ủy viên Thường vụ), cùng các quan chức thuộc Ban Thư ký (Bà Lorna David, Ông Nonoy Villas, Bà Arlynn Contreras) đã có các cuộc viếng thăm và làm việc với VietDHRRA và một số thành viên :

    Ngày 28 tháng 02  năm 2018, trên đường từ Mộc Châu về Hà nội, đoàn đã thăm Trường Cao đẳng và Dậy nghề Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ (NVCARD). TS Phạm Thanh Hải, nguyên Hiệu trưởng, Thạc sỹ Lê Trung Hưng Hiệu trưởng, Ban lãnh đạo và các thày cô giáo của trường đã nông nhiệt đón tiếp đoàn. Bà chủ tịch Dwi Astuti và các thành viên đánh giá cao các hoạt động dậy nghề cho nông dân, đặc biệt là nông dân các dân tộc miền núi, các vùng chưa phát triển, của nhà trường trong thời gian qua.

    Ngày 01 tháng 3 năm 2018, tại văn phòng VietDHRRA đoàn đã gặp gỡ với GS TS Bùi Quang Toản Chủ tịch, PGS TS Nguyễn Xuân Hồng và TS Phạm Thanh Hải Phó Chủ tịch và các cán bộ của CAEV và văn phòng VietDHRRA. Đoàn nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động và góp một số ý kiến chỉ đạo VietDHRRA năm 2018 và các năm tiếp theo.

    Sáng cùng ngày, 01 tháng 3 năm 2018, đoàn đã thăm và làm việc với Công đoàn Nông nghiệp và Phát tiển Nông thôn Việt Nam (VNATU). Ông Nguyễn Trọng Thủy, Chủ tịch và các thành viên  Ban lãnh đạo của Công đoàn đã chào mừng và giới thiệu chương trình hoạt động sôi nổi của Công đoàn ngành trong hai năm 2017 và 2018.

    Cũng trong sáng 01 tháng 3 năm 2018, đoàn thăm và làm việc với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (VNYU).Tại trụ sở Trung ương Hội, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Chị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực và các thành viên Ban Thư ký đã nhiệt liệt chào mừng đoàn và giới thiệu với đoàn các hoạt động sôi nổi của Hội, đặc biệt là kết quả của phong trào Thanh niên lập nghiệp, hai năm 2017-2018.

    Chiều cùng ngày, 01 tháng 3 năm 2018, đoàn đã tới thăm và làm việc với Hội Nông dân Việt Nam (VNFU) . Tại trụ sở Trung ương Hội,10 Tôn Thất Thuyết, Từ Liêm, Hà Nội, TS Thào Xuân Sùng Chủ tịch, Ông Nguyễn Xuân Định Ủy viên Thường vụ và các cán bộ của Ban Hợp tác quốc tế Trung ương Hội đã chào mừng và giới thiệu với đoàn về nhu cầu và tình hình phát triển nguồn nhân lực của Hội. Thay mặt đoàn bà Marlene Ramirez đã nhiệt liệt chúc mừng TS Thào Xuân Sùng được cử làm Chủ tịch Hội và mong ông tăng cường sự hợp tác giữa hội Nông dân Việt Nam cũng như mạng lưới VietDHRRA với AsiaDHRRA.

    Cũng trong chiều 01 tháng 3 năm 2018, đoàn đã thăm và làm việc với Hội Làm vườn Việt Nam (VACVINA). GS TS Ngô Thế Dân Chủ tịch, PGS TS Nguyễn Xuân Hồng và TS Bùi Sỹ Tiếu  Phó Chủ tịch và các thành viên Ban lãnh đạo Hội đã nhiệt liệt chào mừng đoàn, giới thiệu với đoàn về nghề làm vườn của nông dân Việt Nam và các hoạt động phát triển nguồn nhân lực nông thôn của VACVINA. Trước đó đoàn cũng đã thăm một số mô hình trồng rau, trồng cây ăn quả và trồng hoa, áp dụng kỹ thuật mới (Việt-Gap, 4.0G), của VACVINA tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

    Đây là dịp đặc biệt, hiếm có, toàn Ban lãnh đạo của AsiaDHRRA đã thăm và trao đổi công việc cụ thể với lãnh đạo VietDHRRA và các thành viên nòng cốt của mạng lưới.  AsiaDHRRA đã hiểu rõ thêm về các thành viên, các đặc thù công việc và khả năng của VietDHRRA trong mạng lưới chung phát triển nguồn nhân lực nông thôn toàn khu vực.

 

Văn phòng VietDHRRA

 

 

 

 

 

^ Về đầu trang