Thông tin cập nhật

Lớp tập huấn các hộ nuôi ong tiêu biểu dự án cải thiện nuôi ong ở thôn Phúc Thành

Lớp tập huấn các hộ nuôi ong tiêu biểu dự án cải thiện nuôi ong ở thôn Phúc Thành
Dự án “Cải thiện nuôi ong ở thôn Phúc Thành, Đồng Hỷ, Thái Nguyên” Do AsiaDHRRA và CAEV triển khai và do AgriCORD tài trợ. Dự án sẽ thực hiện trong 4 năm (2016-1019). Sẽ có các cuộc điều tra, các lớp tập huấn, các cuộc hội thảo và hội nghị bàn tròn, các đợt tham quan trong và ngoài nước…Đối tượng của dự án là các hộ gia đình nông dân nuôi ong.

 

    Từ ngày 09 đến 11 tháng 11 năm 2016, tại Phúc Thành (Đồng Hỷ, Thái Nguyên), dự án “Cải thiện nuôi ong tại thôn Phúc Thành,Đồng Hỷ”, đã tổ chức lớp tập huấn cho các hộ nuôi ong tiêu biểu của ba thôn Phúc Thành, Ao Rôm và Vai. Nội dung chủ yếu là thực hành và thảo luận về kỹ thuật nuôi ong hiện đang áp dụng ở địa phương để có cơ sở triển khai một số nội dung nhằm cải tiến nuôi, tăng năng suất, thu và chế biến mật .  

   Chủ trì và hướng dẫn  là Thạc sỹ Vũ Đăng Quý, điều phối viên của dự án và Tiến sỹ Đặng văn Thắng, chuyên gia của Tổng công ty ong Trung ương.

   32 học viên đều là những người nuôi ong thành thạo, thu hoạch tốt ở ba thôn trong các năm vừa qua, ( Phúc Thành 16 người, Ao Rôm 11 người và Vai 5 người.)

   Ông Dương Minh Ngọc , một hộ chuyên nuôi ong, có nhiều kinh nghiệm, ở ngoại ô thành phố Thái Nguyên, cũng được mời tham dự.

       Các học viên, các nông hộ tiêu biểu, của lớp tập huấn này sẽ là huấn luyện viên của các lớp tập huấn sẽ tổ chức ở các thôn, xóm cho hàng trăm hộ đang và sẽ tham gia nuôi ong , ở trong vùng trong thời gian tới.

     Lớp học đã kết thúc tốt đẹp. Một trăm phần trăm học viên đã được giám đốc dự án cấp chứng chỉ.  

 

Văn phòng CAEV.

 

 

 

   

^ Về đầu trang